Hoa quả là một thực phẩm cần thiết và quan trọng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên gần đây vì lợi ích cá nhân mà rất nhiều người đã dùng hóa chất, thuốc kích thích có hại cho sức khỏe để ngâm vào hoa quả nhằm đạt được nhiều lợi nhuận. Vậy làm sao để chọn được hoa quả tươi ngon? Cách nhận biết hoa quả sạch như thế nào?

Để bạn biết cách chọn hoa quả sạch thì bạn phải trang bị cho mình những thông tin, những đặc điểm nhận biết hoa quả sạch. Dưới đây chúng tôi chỉ cho bạn 7 cách chọn hoa quả sạch, tươi ngon an toàn cho sức khỏe.

1 .Bí quyết chọn bơ ngon.

Những quả bơ ngon là vỏ nhẵn bóng, như thế vỏ sẽ mỏng. Khi lắc bơ có tiếng lọc cọc là những quả bơ già hạt bơ bong ra đó là những quả bơ ngon. Bạn không nên chọn những quả bơ đã nhũn, nên chọn bơ cứng ấn vào hơi mềm, hoặc bơ còn cứng thì về đẻ nhiệt độ phòng bơ tự chín.

Cách chọn hoa quả tươi ngon nhất

2. Bí quyết chọn dưa hấu

Dưa hấu nên chọn những quả dưa rõ màu, xám vàng thể hiện dưa già, dừa càng già càng ngọt. Chọn những quả vừa nhưng chắc nặng và cuống còn tươi là dưa mới hái sẽ ngon ngọt hơn.

3. Bí quyết chọn mơ

Quả mơ tươi ngon thường có màu sắc bắt mắt tự nhiên, chín không bị nẫu mềm. vì thế khi bạn chọn mơ hãy chọn những quả mơ vỏ ngoài khô khi ấn tay vào cứng không bị nhũn nhé.

4. Cách chọn chanh

Chanh là loại quả quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên chọn chanh như thế nào để tránh đước những quả chanh ít nước hay bị sâu. Hãy chọn những quả canh tròn đều không méo mó, vỏ ngaoif nhẵn bóng thì chanh mọng nước vỏ mỏng.

5. Cách chọn dứa ( thơm) ngon

Cách chọn dứa thơm ngon là bạn hãy chọn quả dứa mắt đều, to. Thì như thế dứa thưa mắt, nhiều nạc. Nhớ chọn quả dứa không bị dập, nhũn. vì khi những quả bị dập sẽ rất nhanh hỏng, chua, lên men.

6. Cách chọn táo ngon

Táo tự nhiên có vỏ khô, không bị sần sùi, lõm hay bị thâm màu. Bạn lưu ý với những quả táo mà vỏ táo có vẻ trơn, hơi dầu thì đó là những quả táo đã bị phun thuốc cần tránh xa nhé.

7. Cách chọn dưa chuột 

Dưa chuột bạn nên chọn những quả dưa chuột còn non sẽ thơm ngon hơn. Những quả dưa chuột tươi ngon là những quả mà khi sờ lớp vỏ ngoài bạn còn thấy gai của chúng, đó là những quả mới hái còn tươi ngon.

Trên đây là 7 cách chọn hoa quả tươi ngon, an toàn và sạch cho bạn. Hãy bỏ túi 7 cách chọn hoa quả ngon này mỗi lần ra chợ bạn nhé.

 

5 (100%) 1 vote