Móng giò heo là một món ăn giàu dinh dưỡng nhất là đối với phụ nữ cho con bú. Nhưng giò heo thường ăn rất dễ ngấy, dưới đây là cách nấu giò heo kho nước dừa thơm ngon đậm đà và đặc biệt là cực kỳ tốn cơm trắng nếu ăn cùng món này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị :

+ 800gr giò heo
+ 1 trái dừa tươi
+ Hành củ
+ Muối, bột nêm, dầu hào, nước tương, tiêu, dầu ăn, nước hàng

Cách làm móng giò kho nước dừa:

Bước 1 : Khi bạn chọn móng giò kho, thì bạn có thể lựa chọn phần có móng giò, nếu bạn sợ ngấy thì có thể chọn phần nạc, sau đó rửa sạch chặt khúc nhỏ rửa sạch để ráo. Sau đó luộc qua giò heo bằng chút nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho giò heo vào tô ướp cùng với hành củ đã băm nhỏ, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, một chút bột nêm, tiêu và nước màu dừa. Sau đó để ướp giờ heo tầm 45ph cho ngấm gia vị.

Bước 3: Đây là công đoạn chính cho món giò heo kho nước dừa đây. Bạn cho nồi lên bếp cùng chút dầu sau đó cho giò heo vào đảo thật săn. Khi giò đã săn lại hãy cho nước dừa vào ngập mặt thịt bạn nhớ nêm gia vị cho vừa và kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sền sệt là được.

Món giò heo kho nước dừa ngon sẽ ngả màu cánh dán, thơm thanh mát của dừa, ăn mềm vừa phải đậm đà. Ăn với cơm nóng dẻo là hết ý. Chúc các bạn thành công với công thức của cách nấu móng giò kho dừa này nhé.

>>> Xem thêm : Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Ớt Chuông Vô Cùng Hấp Dẫn

Rate this post