Khoai lang rất thích hợp để làm một số đồ ăn vặt vì là loại thực phẩm trong top những thực phẩm giúp giảm cân, mang lượng tinh bột tốt cho sức khỏe, nên bạn có thể thoải mái ăn mà không lo béo.

Khoai lang lắc phô mai là một món ngon với khoai lang. Nhưng nhiều bạn đã làm và thấy khoai bị ỉu, không được bùi thơm như ngoài quán? Vậy bí quyết là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm khoai lang lắc phô mai chuẩn vị ngoài quán nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu :

+ 500 g khoai lang
+ 50 g bột mì
+ 50 g bột phô mai
+ 30 g bột chiên giòn
+ 20 g bột ngô

Cách làm khoai lang lắc phô mai :

Bước 1 : Chuẩn bị sẵn một thau nước muối pha sẵn, sau đó khoai lang gọt vỏ rửa sạch cắt thành từng thanh dài rồi cho vào chậu nước muối ngâm để khoai không bị thâm.

Sau khi đã cắt hết khoai lang ngâm vào nước muối thì bạn hãy đổ ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Cho bột mì, bột ngô, bột chiên giòn vào lắc cho bột thấm đều quanh khoai, nếu bạn thấy khoai chưa dính bột thì cho thêm 1 chút nước nhé.

Bước 3 : Cho chảo nóng rồi đổ dầu ngập chảo, khi thấy dầu nóng già rồi cho khoai vào rán vàng, vớt ra cho vào giấy thấm bớt dầu.

Sau khi thấm bớt dầu bạn hãy cho khoai vào hộp, thêm phô mai bột vào rồi lắc đều cho khoai áo đều phô mai là xong. Thế là bạn đã hoàn thành xong món khoai lang lắc phô mai cực nhanh và đơn giản mà ngon không kém ngoài quán nhé. chcus các bạn thành công.

>> Xem thêm : Tự Làm Sữa Ngô Đơn Giản Tại Nhà

Rate this post