Cá cơm rim là món ăn đơn giản và đốt cơm cực kỳ, nhất là với thời tiết mưa thì quả là hết ý cho bữa ăn. Dưới đây là cách làm cá cơm rim tiêu vô cùng đơn giản mà độ ngon thì hết ý, các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị :

+ 150 gr cá cơm
+ Đường, bột ngọt
+ Nước mắm nhĩ
+ Tiêu, ớt hiểm xanh, đỏ
+ Hành lá, hành tím

Cách làm cá cơm rim tiêu :

Bước 1 : Cá mua về rửa sạch cá rồi để cho thật ráo nước. Sau đó ướp cá với bột nêm, tiêu trong khoảng 45 phút để cá thấm và nhả bớt nước. Cắt hành lá thành khúc, hành khô băm nhỏ.

Bước 2 : Đun sôi dầu ăn rồi cho tỏi và 1 muỗng đường vào để tạo màu. Bạn lưu ý phải dùng đũa đảo nhanh tay và để ý khi đường chuyển màu nâu nhạt thì cho hành tím vào đảo nhanh với lửa lớn rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho cá vào nồi. Trước khi cho cá hãy xếp 1 lớp hành lá dưới đáy nồi để tránh cá bị cháy dính nồi. Sau đó cho vào 2 muỗng canh nước mắm, đường, nhiều tiêu, ớt hiểm vào nồi rồi bật lửa nhỏ cho sôi.

Bước 4 : Khi nào bạn thấy nước rút thì châm thêm nước và kho tiếp. Cứ như thế khoảng 2-3 lần là được. Bạn lưu ý không dunghf đữa đảo khi kho cá nếu thế cá sẽ bị nát không còn ngon và đẹp mắt nữa.

Món cá rim tiêu ngon là cá phải cứng, nước vừa cạn, thịt cá giòn ngấm đều gia vị. Chúc các bạn thành công với cách kho cá cơm rim tiêu này.

>>> Xem thêm : Cách Làm Cá Nục Rim Tỏi Ớt Thơm Cay Đậm Đà

Rate this post