Thường chúng ta ăn dưa chuột luôn chứ không có chế biến ra các món ăn. Vậy bạn hãy thử đổi vị với món nộm dưa chuột vô cùng đơn giản mà lại ngon miệng. Đây là một món ăn đang thêm vào bữa ăn hàng ngày cho gia đình bạn nhất là vào những ngày hè nắng nóng thì rất dễ ăn. Dười đây là cách làm nộm dưa chuột bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị :

+ 4 quả dưa chuột, bạn nên chọn dưa chuột non, đặc ruột
+ 100g lạc rang chín
+ 1 củ cà rốt
+ Nước cốt chanh
+ 1 củ tỏi
+ 1 đến 2 quả ớt sừng
+ 1 thìa cà phê đường trắng
+ Nước mắm, muối, húng, rau mùi

Cách làm nộm dưa chuột :

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột rồi ngâm vào âu nước muối loãng trong vòng khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại một lần nữa và để ráo.

Bước 2: Còn cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch nạo thành sợi.

Bước 3: Dưa chuột thì cắt bỏ 2 đầu rồi chẻ làm đôi và thái vát chéo thành từng miếng mỏng vừa.

Bước 4: Hãy cho dưa chuột cùng với 1 chút muối  bóp và đảo đều sơ qua cho dưa chuột mềm và để khoảng 15 phút để chắt nước dưa chuột ra.

Bước 5: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt đem thái thành lát mỏng. Rau mùi, rau húng thì đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Giã nhỏ lạc và chanh thì vắt lấy nước.

Bước 6:Lấy 1 cái âu lớn cho dưa chuột cùng cà rốt và đường, nước mắm, ớt, tỏi, nước cốt chanh vào cùng một lúc rồi trộn đều cho gia vị ngấm. Bạn hãy thử nêm nếm cho vừa khẩu vị sau đó cho mùi và rau húng vào trộn đều.

Bạn cho nộm ra đĩa và khi thưởng thức hãy rắc lạc lên, tránh rắc sớm lạc sẽ bị mềm ỉu không còn độ thơm. Vậy là món nộm dưa chuột đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm nộm dưa chuột vô cùng đơn giản này.

Rate this post