Sinh tố là một thức uống ngon mà dễ làm được đa số mọi người yêu thích. Tuy nhiên làm thế nào để tăng thêm vị thơm ngon cho các loại sinh tố? Bạn có thể mix các loại quả để tăng thêm vị lạ miệng. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm sinh tố bơ chuối vô cùng thơm ngon.

Các bạn đều biết là loại quả rất tốt cho sức khỏe. cung cấp nhiều dinh dưỡng bởi theo nghiên cứu thì trong bơ có chứa 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng cho biết 100 g bơ cung cấp 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali và 10% vitamin E, đây là những vitamin mà cơ thể chúng ta rất cần được cung cấp. Vì thế khi ăn bơ thường xuyên giúp chung ta phòng ngừa được nhiều bệnh tật như ung thư, mỡ máu, giúp cơ thể có một trái tim khỏe, đẹp da.

Cách Làm Sinh Tố Bơ Chuối Đơn Giản

Chuối thì là một hoa qua không thể phủ nhận được lợi ích với sức khỏe. Đây được coi là một loại quả giàu năng lượng nhất cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong chuối có chứa nhiều Pectin,Vitamin C, vitamin A, Beta Caroten, Vitamin E,..v..v.. Nên chuối có tác dụng giải độc, tăng cường thị lực, tăng lượng máu trong cơ thể, chống các loại bệnh tật.

Từ đó khi ta kết hợp chuối và bơ sẽ có một món dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe đến mức bất ngờ. Sau đây là cách làm sinh tố bơ chuối thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Bơ : 500gr Nên chọn loại bơ sáp quả dài, vỏ nhẵn trơn sẽ mỏng không bị đắng

+ Chuối : 2 quả

+ 1 hộp sữa chua không đường

+ 200ml sữa tươi không đường

+ Máy xay sinh tố, đá lạnh

Lưu ý: đối với những bạn muốn tăng cân hoặc thích ngọt có thể chuyển sang sữa chưa và sữa tươi có đường. Việc lựa chọn sữa không đường sẽ có lợi cho sức khỏe nhất là những người đang giảm cân hay bị tiểu đường.

Cách làm sinh tố bơ chuối :

Bước 1: Chuẩn bị máy xay sạch, bơ bổ đôi bỏ hạt, và vỏ, sau đó cắt miếng nhỏ cho vào máy xay.

Bước 2: Chuối bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy.

Bước 3 : Lần lượt cho sữa chua và sữa tươi vào máy xay. Rồi cho vài viên đá nhỏ vào.

Bước 4: Ấn máy xay, xay tầm khoảng 20 giây, khi bạn thấy thành hỗn hợp sánh mịn rồi thì tắt đi đổ ra cốc.

Vậy là bạn đã có những cốc sinh tố bơ chuối thơm ngon và dinh dưỡng. sinh tố ngọt vừa và với vị ngọt tự nhiên từ chuối, sánh mịn béo ngậy từ bơ, mùi thơm từ chuối khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Chúc các bạn thành công với công thức của cách làm sinh tố bơ chuối này.

 

5 (100%) 1 vote