Bạn muốn thử hương vị của các món ăn Trung Quốc ngay tại nhà? Vậy hãy trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức món tôm sốt chua ngọt Trung Hoa xem nhé. Dưới đây là công thức cách làm tôm sốt chua ngọt Trung Hoa các bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị :

+ 15 con tôm to
+ 1 muỗng sốt ớt cô đặc (chili paste)
+ 2 muỗng sốt tương cà chua
+ 1 muỗng hành cộng băm nhỏ
+ 1 muỗng gừng băm nhỏ
+ 150 mL nước lọc
+ 1 muỗng ớt chuông đỏ băm nhỏ
+ Tiêu,đường,muối,hạt nêm,bột bắp,rượu nấu ăn,dầu mè.

Cách làm tôm sốt chua ngọt Trung Hoa:

Bước 1 : Tôm rửa sạch bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở sống lưng đi sau đó cho tôm vào tô cùng với chút rượu nấu ăn và 1 muỗng bột bắp bóp đều rồi rửa sạch bằng nước để ráo.

Bước 2 : Bạn đem tôm ướp cùng với tiêu, chút muối và 1 muỗng bột bắp vào rồi trộn đều để tôm bám bột. Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu mè vào chảo đun nóng sau đó cho tôm vào chiên chín vàng cả 2 mặt thì vớt tôm ra rồi để cho tôm ráo dầu.

Bước 3 : Cho thêm dầu mè vào chảo vừa chiên tôm rồi đun nóng sau đó cho gừng và ớt chuông băm vào xào thơm. Tiếp đến bạn cho tất cả sốt cà, sốt ớt và 150 mL nước lọc vào đun sôi. Bạn nhớ nêm nếm thêm gia vị đường, muối hạt nêm cho gia vị vừa và có vị ngọt nhẹ rồi sau đó cho tôm và hành băm vào nấu sôi lên.

Bước 4 : Sau khi tôm sôi, bạn hòa bột bắp sau đó cho vào tôm từ từ và trộn đều để phần sốt sánh lại rồi tắt bếp. Cho tôm ra đĩa và trình bày theo ý thích. Thưởng thức cùng cớm nóng.

Trên đây là cách làm tôm sốt chua ngọt Trung Hoa vô cùng lạ miệng . Chúc các bạn thành công với công thức này.

Rate this post