Chắc hẳn vịt om sấu là món ăn quen thuộc của các gia đình. Vịt om sấu luôn được lựa chọn trong các món ăn chế biến từ vịt, bởi vịt om sấu có vị chua thanh sẽ đánh mất được mùi tanh hôi của vịt, và vị thanh mát của sấu dễ ăn khiến thịt vịt không bị ngấy. Dưới đây là công thức nấu vịt om sấu chuẩn vị nhất, các bạn cùng tham khảo nhé.

Vịt om sấu với rau muống cho ngày hè

Nguyên liệu chuẩn bị :

– Vịt: 1 – 1.5kg
– Sấu: 4 – 7 quả tùy độ to nhỏ và khẩu vị
– 150ml nước dừa
– Rau muống 1 bó nhỏ
– Nấm hương, mùi tàu
– Gia vị: gừng, tỏi, xì dầu, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách nấu vịt om sấu:

Bước 1 : Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Đập gừng băm nhỏ cho vào vịt cùng chút muối rồi bóp cho thịt vịt hết mùi hôi sau đó rửa sạch để ráo.

Tỏi băm nhỏ, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Nấm hương ngâm nước ấm. Rau muống rửa sạch để ráo. Sấu gọt vỏ.

Bước 2: Cho vịt vào tô ướp cùng chút muối, hạt nêm và xì dầu tầm 15 phút. Sau đó cho nồi lên bếp cùng chút dầu rồi phi thơm tỏi, tiếp đó cho vịt vào xào cho săn lại, khi vịt đã săn thì cho nước dừa và nước sao cho nước ngập vịt cùng sấu và nấm hương, rồi đun khoảng 20 phút.

Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi dầm sấu ra cho vừa khẩu vị, tiếp đó bạn cho rau muống vào, khi rau chín cho mùi tàu vào và tắt bếp. Cho vịt ra tô ăn khi còn nóng.

Vịt om sấu ngon là vịt phải mềm ngấm gia vị ăn thơm không còn mùi hôi tanh của vịt, vị đậm đà ngọt thanh mát của nước dừa và sấu. Rau muống phải xanh và ăn giòn. Chúc các bạn thành công với công thức cách nấu vịt om sấu chuẩn vị này nhé.

Rate this post