Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể làm ngay được món chả giò thơm ngon. Cách làm chả giò không có gì quá phức tạp bởi các nguyên liệu đều sẵn có, nên việc thực hiện đơn giản. Bây giờ bạn hãy theo dõi cách làm chả giò dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị :

+ Thịt lợn băm: 200g
+ Trứng: 2 quả
+ Tôm băm nhỏ: 200g
+ Miến ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi cắt thành khúc ngắn: 50g
+ Cà rốt cắt nhỏ: 100g
+ Khoai môn băm nhỏ: 150g
+ Tỏi băm: 2 muỗng canh
+ Nấm rừng khô ngâm trong nước nóng thái mỏng: 30g
+ Hành khô băm nhỏ: 1 muỗng canh
+ Bột mì: 150g
+ Giấy gói bánh tráng chả giò: 20 chiếc
+ Nước: 50ml
+ Nguyên liệu khác: Muối, đường, hạt tiêu, chanh, ớt, nước mắm

Cách làm chả giò:

Bước 1: Cho Tôm, thịt băm vào tô cùng với ít gia vị 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, đường, nấm, miến,1 thìa canh hành khô băm nhỏ và 1 muỗng canh tỏi băm và thêm 1 quả trứng. Sau đó hãy trộn đều đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau, rồi để 10 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 2: Bạn lấy 1 khăn ẩm lau qua bánh tráng để bánh tráng mềm để dễ gói nem.

Bước 3: Pha 150g bột mì khuấy cùng với nước để làm chất dính dán và cố định mép chả giò để chả không bị bung ra. Bạn hãy xúc nhân vào bánh nem rồi gói lại sau đó cố định bằng bột mì.

Bước 4: Cho chảo lên bếp rồi đổ nhiều dầu, khi dầu nóng hãy cho chả vào rán, bạn lưu ý cho lửa vừa để chả vàng đều không bị cháy. vì chả rất dễ dính vào nhau nên khi thả chả vào bạn hãy giữ khoảng trống giữa chúng.

Bước 5: Sau khi chả đã vàng thì bạn vớt ra và đặt chúng trên khăn giấy hoặc giấy báo để thoát dầu thừa.

Cách làm nước chấm: Có thể nói nước châm là 1 phần quan trọng quyết định món chả có ngon hay không. Bạn hãy pha nước chấm theo tỷ lệ : 8 muỗng canh nước lọc cùng với 80g đường trắng và 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều. Sau đó cho 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, ớt xay 5g, nước cốt chanh 1 quả cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều một lần nữa là hoàn thành.

Rate this post