Các món ăn được chế biến từ lươn đều là những món ăn dinh dưỡng. Nên lươn thường được các gia đình lựa chọn khi muốn đổi khẩu vị và bồi bổ sức khỏe, nhất là rất tốt cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên những món chế biến từ lươn thường rất phức tạp vì vậy các mẹ thường hay bỏ qua món lươn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các mẹ cách làm lươn cuốn thịt hấp đơn giản. Cách làm lươn cuốn thịt hấp này vô cùng  dễ làm và nhanh không tốn thời gian.

Nguyên liệu chuẩn bị :

+ Lươn : 500gr
+ Thịt nạc xay: 200gr
+ Nấm hương: 5,6 cái
+ Mộc nhĩ: 3 cái
+ Gia vị bột canh, bột ngọt, tiêu (nếu bạn dùng tiêu xanh sẽ ngon hơn)
+ Rau răm, hành, mùi ta, lá lốt, sả, nghệ, hành khô (mỗi thứ một ít, thái nhỏ)

Cách làm món lươn cuộn thịt hấp :

– Bước 1: Lươn làm sạch, rạch đường bụng lươn rồi dàn lươn ra để tạo bề ngang lươn rộng ra. Sau đó uớp lươn với 1 thìa nước mắm, 1 thìa gia vị, sả, ớt và nước ép nghệ trong vòng 30 phút.

– Bước 2: Băm thịt nhuyễn, hoặc xay thịt nhỏ sau đó đêm trộn gia vị, tỏi, hành, lá lốt, tiêu, nấm hương.

– Bước 3: Trải lươn ra thớt, cho thịt vào cuộn, cứ cuộn được 1 vòng mà lươn còn dài thì bạn dùng dao cắt đi để nửa sau lại cuộn thêm được một miếng nữa.

– Bước 4: Bạn chỉ cần cho từng cuộn lươn đã cuộn ở bước 3 vào xửng hấp, hấp khoảng 15-20 phút là được.

Cách làm món lươn cuộn thịt rán:

Các bạn làm như 3 bước đầu, bước thứ 4 thì bạn phi thơm hành khô. Cho dầu ăn vào chảo rán miếng lươn cuộn, nhỏ lửa để lươn và thịt mọc bên trong chín tới và lớp da lươn vàng giòn rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

Trên đây là cách làm lươn cuốn thịt hấplươn cuốn thịt rán. Hy vọng công thức này giúp bạn thành công với món lươn cuộn thịt này.

 

5 (100%) 1 vote