Để giữ chân được chồng thì việc đi từ dạ dày là rất quan trọng. Bạn đang nghĩ mãi chưa ra món có thể đổi vị? Hay món ăn lai dai cho chồng khi có buổi nhậu cùng bạn bè? Hãy thử trổ tài với món lòng non sốt chua cay, đảm bảo chồng ăn gật đầu tấm tắc khen bạn không ngớt. Dưới đây là bí quyết, bạn tham khảo nhé.

Cách làm lòng non sốt chua cay

Nguyên liệu chuẩn bị :

+ Lòng non heo
+ 1,5 thìa nước mắm ngon
+ 2 thìa đường
+ 2 thìa nước
+ 1 thìa bột ớt
+ 1 thìa tương ớt
+ 1 thìa muối
+ 1 thìa rượu trắng
+ 1/2 quả chanh
+ 1/2 củ hành tây
+ 1 nắm rau răm

Cách chế biến :

 Bước 1: Lòng non mua về bạn rửa sơ qua sau đó cho vào âu cùng với 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng,1 thìa nước cốt chanh rồi bóp kỹ cho sạch hết các chất nhờn bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch lòng non qua vài lần nước cho thật sạch để lòng hết mùi hôi rồi để ráo.

 Bước 2: Đun sôi nước rồi cho lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín thì vớt ra rồi ngâm vào nước lạnh cho lòng được giòn. Sau đó thái lòng non thành những khúc ngắn vừa ăn.

 Bước 3 : Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái khúc ngắn, hành tây thái sợi vừa nhỏ. Nếu bạn thích ăn cay hơn bạn có thể thái thêm vài lát ớt.

 Bước 4 : Cho nước mắm, đường, bột ớt, nước lọc, ớt thái lát vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết, chúng ta được hỗn hợp nước mắm cay để trộn lòng non.

 Bước 5 : Bây giờ bạn hãy cho lòng non vào tô cùng với hành tây, rau răm sau đó đổ bát nước mắm vào cùng, trộn thật đều. Để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị rồi bạn cho lòng ra đĩa.

Trên đây là công thức cách làm lòng non sốt chua cay, chúc các bạn thành công với công thức này.

Rate this post