Cân nặng là một vấn đề rất quan tâm hiện nay, nhất là đối với phái nữ. Một vóc dáng thon gọn là điều mà tất cả các bạn gái mong ước. Chính vì thế các bạn giảm cân liền lao vào tập luyện thể dục, nhịn ăn. Nhưng đó là một điều hoàn toàn phản khoa học.

Việc đầu tiên bạn hiểu muốn giảm cân thì việc tập luyện chỉ chiếm 30% và quan trọng là 70% ăn uống. Tuy nhiên đối với những bạn nhịn ăn thì quá sai lầm, như thế cơ thể sẽ suy nhược dẫn đến bạn không có sức khỏe để có thể duy trì các công việc hằng ngày, cơ thể dễ sinh bệnh, và chắc chắn khi nhịn ăn bạn sẽ đối mặt với những bệnh về dạ dày và tiêu hóa.

Để giảm cân khoa học việc đầu tiên là bạn phải lên một chế độ ăn giảm cân khoa học. Để lên được chế độ, hay thực đơn giảm cân bạn phải hiểu rõ và phân biệt các loại thực phẩm tốt và xấu. Trước khi chúng tôi xin chỉ ra cho bạn thực đơn tốt nhất cho người giảm cân thì bạn cần lưu ý được điều này.

Dinh dưỡng của cơ thể mỗi ngày cần có: Carbonhydrate, Tinh Bột – Protein – Fat

+ Carbonhydrate, Tinh Bột: Đây thực chất chỉ là tên gọi khác nhau của cùng một chất, và chúng ta gọi chung nó là Carb. Và đây cũng chính là một chất mà chúng ta nap vào cơ thể nhiều nhất trong ngày nó nằm trong cơm, phở, bún, bánh mỳ, các loại đường,…v.v… Những chất này khi nạp vào cơ thể đều tổng hợp ra glucose và đây chính là một chất rất quan trọng đối với cơ thể, và khi ta không kiểm soát được nó thì sẽ gây ra béo phì.

+ Protein : Là một chất quan trọng có vai trò phát triển và xây dựng cơ bắp, duy trì hoạt động thể thao. chất này có nhiều ở cá, thịt, trứng sữa và một số loại rau.

+ Fat : Là chất béo, đây là chất vừa là bạn cũng vừa là thù với cơ thể của chúng ta. Các bạn tuyệt đối tránh xa các loại chất béo bão hòa, chất béo bão hòa có nhiều trong mỡ động vật ( trừ mỡ cá biển).

Một bữa ăn dinh dưỡng và khoa học là bạn phải nạp cho cơ thể đầy đủ cả 3 chất nêu trên. Vậy thực đơn tốt cho người giảm cân là gì để vừa đủ chất mà giảm được mỡ?

Thực đơn tốt nhất cho người giảm cân:

– Tinh bột: Hãy bổ sung cho cơ thể những loại tinh bột tốt có trong gạo lứt, yến mạch, khoai lang, ..v…v…Hạn chế tinh bột xấu từ cơm trắng, gạo nếp,..

– Protein : Đa phần các bạn giảm cần đều có khái niệm không ăn thịt cá vì sợ béo, đó là một sai lầm. Protein cung cấp năng lượng giúp bạn có sức duy trì hoạt động hàng ngày, và phát triển cơ bắp chứ không tạo mỡ, không gấy béo phì. Hãy bổ sung thêm thịt bò, cá, trứng, thịt gà ( phần thịt trắng), hạn chế thịt lợn trong bữa ăn. Hoặc bạn có thể bổ sung protein ở một số loại rau như nâm, bông cải xanh,.v..v..

– Fat: Có nhiều chất béo tốt mà cơ thể cần có, bạn có thể bổ sung cho cơ thể bằng cách ăn bơ, các loại hạt.

– Ăn nhiều rau xanh, hoa quả : Rau xanh cung cấp nhiều chất xơ và các axit amin tốt cho da, cho cơ thể. Hơn nữa khi bạn ăn nhiều rau xanh sẽ no không có cảm giác đói.

– Ăn nhiều bữa : Nghe có vẻ không đúng, nhưng việc chia nhỏ bữa ăn giúp bạn có năng lượng cung cấp cho cơ thể, và tránh việc để cơ thể quá đói lúc ấy bạn nạp quá nhiều năng lượng sẽ dẫn đến việc tích trữ dư thừa năng lượng.

– Uống nhiều nước : Uống nhiều nước để duy trì cho bạn một làn da đẹp. Khi bạn giảm cân đồng nghĩ da sẽ mất đi lượng mỡ đàn đồi trong da. Bổ sung nước giúp da bạn căng trẻ, mịn màng, và đôi khi giảm cảm giác đói.

Từ những điểm quan trọng trên hãy lên thực đơn tốt nhất để giảm cân nặng cho bản thân nhé. Tuy nhiên bạn nên nhớ phải kết hợp tập luyện thể dục thể thao, vận động để đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể bạn mới giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể. Chúc các bạn thành công.

Rate this post